Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước  (30/4/1975 - 30/4/2018).
 
  LIÊN KẾT

   Số lượt truy cập

1155921
Chuyên mục: Tin giáo dục và đào tạo  
Ngày đưa tin: 23/03/2011    

Hội thi "Học sinh kể về các mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

           Hướng đến kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2011) và thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Vào chiều thứ năm (10/3/2011) trường THCS Nguyễn Hiền đã tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm học 2010-2011 cho học sinh toàn trường. Tham gia hội  thi  có 26 lớp tham gia, theo yêu cầu của ban tổ chức  mỗi lớp đều có một câu chuyện kể và  kèm theo phần  múa , hát, đọc thơ minh họa .
           Những câu chuyện kể về Bác mà các em mang đến hội  thi đã đưa người đọc, người nghe trở về với hình ảnh vô cùng gần gũi, thân thương, bình dị về vị cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Qua các phần thi: kể chuyện, trả lời câu hỏi bắt buộc, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học vô cùng sâu sắc từ cuộc đời của Bác .

 

           Có thể nói, bằng  tình yêu thương, sự kính trọng và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, 26 thí sinh đã đem đến Hội thi hơn 20 câu chuyện kể về Bác đã tạo sự đồng cảm, niềm xúc động đối với người nghe. Tiêu biểu như giọng kể của em Đỗ Hoàng Phương Trang (lớp 6/1) với câu chuyện: “Bác Hồ bỏ thuốc lá”, em Nguyễn Hồ Tường Vy (lớp 7/2)  qua câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo” và em Huỳnh Thanh Thân (lớp 6/4) với câu chuyện “Quê hương tình sâu nghĩa nặng” hoặc tiết mục kể chuyện của em Phạm Thị Lê Nguyên (lớp 8/3) với mẩu chuyện “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”.
           Mỗi câu chuyện kể là một bài học vô cùng quý giá về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh: đó là lòng nhân ái vị tha, khoan dung, nhân hậu; là tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hy sinh hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của dân tộc...
 

           Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện khác của các thí sinh kể về những lời dạy của Bác đối với thiếu niên nhi đồng, về tuổi thơ của Bác Hồ, về những lần Bác đến thăm trẻ mồ côi…đã đem đến cho người nghe nhiều phút giây lắng đọng, từ đó giúp mọi người nhìn nhận, soi rọi lại bản thân và có hướng để rèn luỵên, tu dưỡng.

 

           Hội thi đã khép lại song hình ảnh về Bác với tấm gương đạo đức sáng ngời đã để lại trong lòng mỗi người sự ngưỡng mộ, kính trọng và biết ơn. Học sinh trường THCS Nguyền Hiền nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,ra sức cố gắng rèn luyện đạo đức, chăm lo học tập để thành tài xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác, trở thành một công dân thực sự có ích cho đời, đáp ứng với sự đổi mới của đất nước./

                                                                                                                                                  Cô Nguyễn Minh Hải

                                                                                                                                      (GV Trường THCs Nguyễn Hiền)

 


Các tin khác :
 TIN VẮN
Photobucket

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 

 

 

 

Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại : (0258) 3983.388 - (0258) 3983.399 Fax : (0258) 3983.399
Admin: Nguyễn Mân - Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Cam Lâm.
Phát triển bởi PSC (08) 22171381